Add Friend

ภาพเกี่ยวกับ "เจริญบุตรคลินิก"108/43 หมู่บ้านคลัสเตอร์วิว3 ถ.ราชพฤกษ์ ต.บางขุนุน อ.บางกรวย จ.นนทบุรี


"ประวัติหมอหยง (หมอแมะ)"

 

    หมอหยง หรือที่คนไข้ชอบเรียกกันติดปากว่า "ซินแสน้อย" ซึ่งฉายานี้คนไข้เรียกติดมาจากบิดาที่เป็นซินแส หมอหยงเป็นบุตรชายคนเล็กในจำนวนพี่น้อง 2 คน บิดาของหมอหยงเป็นซินแสที่มีความเชี่ยวชาญในการแมะ และสามารถวินิจฉัยโรคได้อย่างแม่นยำ มีชื่อเสียง โดงดังในด้านการรักษาโรค และช่วยเหลือคนไข้ที่มีฐานะยากจน โรคใดที่หมอหลวงว่ายาก ไม่มีทางรักษา ซินแสก็สามารถรักษาให้คนไข้คนนั้นสามารถกลับมา ใช้ชีวิตได้เป็นปกติ จนชาวบ้านต่างพากันขนานนามว่า "หมอเทวดา"

    หมอหยง เกิดและเติบโตมาด้วยความคุ้นชินกับการที่เห็นบิดารักษาโรคให้กับคนไข้ โดยในแต่ละวันมีคนมารอคิวตรวจเป็นจำนวนมาก จนเกิด ความประหลาดใจว่าทำไมการจับชีพจร หรือการแมะของบิดา สามารถหยั่งรู้ได้ว่าคนไข้ป่วยด้วยสาเหตุอะไร จึงสนใจเฝ้าเรียนรู้ สังเกต และขอให้บิดาสอน และแนะนำอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการเขียน การอ่านตำรายาจีน การจับชีพจร การวินิจฉัยโรค ควบคู่ไปกับการใช้สมุนไพรจีนเพื่อรักษาอาการเจ็บป่วย

    นอกจากนี้ หมอหยงยังฝากตัวเป็นศิษย์ของซินแสอีกหลายท่านที่มีชื่อเสียงจากประเทศจีน ใช้เวลาเรียนรู้อยู่หลายปี ได้เก็บเกี่ยวความรู้ ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญของอาจารย์แต่ละท่านมาผสมผสานกัน ทั้งยังมีความสนใจในสมุนไพรไทย จึงหันไปศึกษาเพิ่มเติมทางตำราการแพทย์แผนไทย เพื่อให้แตกฉาน ในด้านการใช้สมุนไพรรักษาโรคให้มากที่สุด

    หลังจากนั้นไม่นาน บิดาก็ล้มป่วยจนไม่สามารถตรวจคนไข้ได้ หมอหยงจึงใช้วิชาความรู้ทางการแพทย์ที่ได้ศึกษามารักษาบิดาด้วยยาสมุนไพร ทำให้บิดา มีอาการทุเลาขึ้นเรื่อยๆ และหายเป็นปกติ จนสามารถกลับมาตรวจคนไข้ได้เหมือนเดิม เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้บิดารวมถึงกลุ่มคนไข้หลายๆคนเห็นถึงความสามารถของ หมอหยง จึงได้รับการยอมรับ และมีคนไข้หลายๆคนต้องการให้หมอหยงรักษา เสมือนเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้หมอหยงได้รักษาคนไข้อย่างจริงจังเรื่อยมา และเป็นเรื่องที่น่า แปลกใจ บรรดาคนไข้ที่มีบุตรยาก เมื่อเดินทางมารักษามักจะสำเร็จได้ทายาทสมปรารถนา จนมีการพูดถึงและแนะนำกันไปปากต่อปากกลายเป็นที่ร่ำลือว่าหมอหยงมีความสามารถในการรักษาคนไข้ที่ประสบปัญหามีบุตรยากได้อย่างน่าอัศจรรย์ คนไข้จากทั่วสารทิศทั้งในประเทศและต่างประเทศที่ได้รับการแนะนำบอกต่อกัน คนที่อยากมีลูก มีลูกยาก เดินทางมารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับคนไข้ จึงได้เปิดคลินิกอีกแห่งหนึ่งที่ ถนนราชพฤกษ์ จังหวัด นนทบุรี ชื่อ "คลินิกเจริญบุตร" โดยเป็นคลินิกที่เน้นรักษาคนไข้ที่มีภาวะมีบุตรยาก รวมถึงโรคต่างๆ

สาขา การแพทย์แผนไทย
ใบอนุญาตเลขที่ : พท.ว.18733

 

 

เปิดทำการทุกวัน

สามารถโทรจองคิวและสอบถามข้อมูลได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00-18.00 น. (หยุดทำการวันพฤหัสบดี)

เวลาลงตรวจของคุณหมอ
>> คลิ๊กที่นี่ <<

ยาของทางคลินิก
ไม่รับเปลี่ยนหรือคืนทุกกรณี


ติดต่อสอบถามและจองคิวตรวจ (คลิ๊ก)

Add Facebook

Add Friend

โทร:0971538998

โทร:0806880588

จองคิวล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน


   
   

   

 
เจริญบุตรคลินิก CharuenbudClinic @2014